1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 19/12/16.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    19/12/16, 0 Trả lời, 56 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Để giúp các bạn bổ sung thêm vào danh sách các món ngon được chế biến với khoai lang thì bài viết hôm nay xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món bánh khoai lang chiên phồng đặc biệt thơm ngon, lại hấp dẫn đẹp mắt. Cùng tìm hiểu và thực hiện xem.

    Khoai lang như các bạn đã biết là một loại củ có chứa nhiều vitamin và chất sơ tốt cho sức khỏe, lại là loại củ rất dễ ăn có nhiều cách chế biến như luộc, nấu canh, nướng hay làm bánh,… Và sau đây là cách làm món khoai lang chiên phồng ngon, lạ, hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên phồng

    -Khoai lang 400g -Bột mì 500g

    -Sữa tươi không đường: 45ml

    -Men nở: 10g

    -Đường

    -Một xíu muối

    - Dầu ăn

    Các bạn có thể tham khảo thêm:
    cách làm món khoai tây đút lò

    cách làm món khoai tây chiên đơn giản

    Cách làm bánh khoai lang chiên phồng – thực hiện như sau

    -Khoai lang bạn rửa sạch gọt vỏ rồi bổ làm đôi hoặc làm ba, tùy theo kích thước của các củ khoai sau đó hấp chín.

    -Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường rồi cho khoai lang vào trộn kĩ.

    -Dùng tay trộn đều hỗn hợp, vừa trộn các bạn thêm sữa tươi cho đến khi nào được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo tay không quá khô là được.

    -Nếu phần bột quá dính bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn để trộn đều.

    -Ủ bột trong khoảng 30-50 phút để cho bột nở đều.

    -Sau đó, chia bột thành những viên nhỏ sau đó viên tròn lại.


    -Đun nóng dầu ăn, với lượng dầu đủ để chiên ngập bánh.

    -Lăn bánh qua lại trong chảo dầu để bánh chín đều màu, khi nào có màu vàng nâu đẹp mắt thì các bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    -Thưởng thức bánh với một chút tương ớt hay tương cà.

    Cách làm bánh khoai lang chiên phồng - Lưu ý

    -Khoai lang khi đã hấp chín rồi chiên rất dễ cháy, vì thế nên để lửa vừa, cũng không nên nặn bánh to quá như vậy sẽ bánh sẽ không chín đều.

    - Cũng có thể bổ sung thêm một ít bột chiên giòn để cho bánh được giòn đều và được lâu hơn.

    Cách làm khoai lang chiên phồng với nhữn hướng dẫn này đơn giản phải không nào, với thành phẩm mà đó là những viên bánh khoai lang chiên phồng có màu vàng xuộm rất bắt mắt lại có mùi thơm đặc trưng có vị ngọt, bên ngoài có độ giòn bên trong lại mềm, thơm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với với khoai lang chiên phồng nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này