Cách làm dồi trường hấp hành gừng đơn giản

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 21/12/16.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    21/12/16, 0 Trả lời, 23 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Món dồi trường hấp hành gừng này sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn thêm hương vị cho bữa cơm gia đình của bạn khi muốn đổi vị đấy nhé. Món ăn này có hương vị thơm ngon của hành và gừng thêm vào đó là vị giòn, hơi dai vừa phải của dồi trường sẽ tạo nên một sức hút cho món ăn.

    Cách làm dồi trường hấp hành gừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Dồi trường: 500g

    - Hành tây: 200g

    - Hành lá: 70g

    - Ớt sừng: 2 quả

    - Gừng tươi: 1 củ

    - Chanh: 1 quả

    - Tỏi: 1 củ

    - Rau thơm

    - Rượu trắng, đường phèn

    - Gia vị gồm có: Nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm

    Cách làm dồi trường hấp hành gừng - Sơ chế nguyên

    - Dồi trường mua về các bạn sẽ rửa thật sạch với nước muối pha loãng, rồi để ráo nước.

    - Gừng cạo bỏ vỏ rồi, chia ra làm số gừng đã chuẩn bị làm 3 phần: 1 phần đem băm nhỏ, 1 phần thái sợi còn 1 phần còn lại thì thái lát, rồi để riêng chúng.

    - Hành tây bóc bỏ vỏ rồi bổ múi cau nhỏ.

    - Ớt sừng, đem rửa sạch sau đó 1/2 đem thái sợi còn 1/2 băm nhỏ.

    - Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm.

    - Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    - Rau thơm nhặt rồi đem rửa sạch.

    Xem thêm: cách nấu món cà tím chiên, cách chiên trứng ngon đơn giản


    Cách làm dồi trường hấp hành gừng - Thực hiện cách làm

    Bước 1: Cho dồi trường vào nồi rồi đổ nước ngập mặt với 1/2 thìa cà phê muối, gừng thái lát cùng với một chút rượu trắng sau đó luộc sôi khoảng 3 – 5 phút, sau đó các bạn vớt ra bát nước lạnh có pha phèn chua ngâm 10 phút rồi rửa lại. Làm như vậy dồi trường sẽ trắng, giòn hơn khi các bạn hoàn thành cách thực hiện này.

    Cách làm dồi trường hấp hành gừng - pha nước chấm

    – Để pha được nước chấm ngon bạn làm như sau: Dùng 1 thìa cà phê đường hòa với 1/4 bát con nước mắm rồi thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 tỏi băm và hành, tỏi được băm nhỏ, rồi khuấy đều sao cho đường có thể tan hoàn toàn.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, trút nốt 1/2 số tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm, vàng rồi múc cho ra bát.

    Bước 3: Lấy dồi trường ra thớt, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào một cái bát to trộn đều cùn với 1 thìa cà phê hạt nêm để giúp cho dồi trường hấp hành gừng được đậm vị ngon hơn.

    Bước 5: Bạn chuẩn bị một đĩa sau đó xếp hành tây được dàn đều lên mặt đĩa sau đó sẽ cho dồi trường thái nhỏ với hành lá và gừng lên trên.

    – Trước khi ăn, các bạn nên hấp cách thủy khoảng 5 phút để món ăn được nóng sẽ ngon hơn. Rồi cho đĩa dồi trường hấp hành gừng ra mâm, rưới nước dầu tỏi phi thơm lên trên rồi thêm một ít ớt thái sợi như vậy là bạn đã hoàn thành xong món dồi trường hấp hành gừng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dồi trường hấp hành thơm ngon này nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này