1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Cách làm kim chi kiểu Việt không kém xứ Hàn

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 30/12/16.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    30/12/16, 0 Trả lời, 98 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Như các bạn đã biết thì Kim chi là một món ăn ngon có xuất xứ từ Hàn Quốc và ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều người ưa chuộng. Đặc trưng của món ăn này là độ cay, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được vị cay xé lưỡi với món kim chi Hàn Quốc, vì vậy mà món kim chi phiên bản Việt này đã được thêm bớt một số loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách làm kim chi Việt Nam ngay sau đây.

    Cách làm kim chi Việt Nam

    Nguyên liệu

    - 1 kg cải thảo

    - 1 củ gừng tươi

    - 250g cà rốt

    - 1 củ tỏi

    - 1 quả chanh

    - 3 quả ớt

    - Gia vị

    Các bạn có thể tham khảo thêm:

    Cách làm tào phớ đơn giản nhất


    Vịt om sấu theo kiểu miền Bắc


    Cách làm kim chi Việt Nam - sơ chế nguyên liệu

    – Khi mua cải thảo, các bạn nên chọn loại có búp, cải non, loại còn tươi

    – Rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 10 phút, tách lá rồi đem phơi 1 tiếng ngoài nắng để kim chi có độ giòn khi ăn.

    – Trộn cải thảo cùng với muối tinh rồi bóp mạnh tay rồi vắt nước thật kỹ

    – Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ sau đó nạo thành sợi nhỏ vừa ăn. Cũng tương tự như cải thảo các bạn cũng đem cà rốt bóp qua với muối và đường trước sau đó vắt cho hết nước nhé.

    Cách làm kim chi Việt Nam ngon đúng điệu - Làm gia vị

    – Rửa thật sạch gừng sau đó cạo bỏ vỏ rồi thái lát mỏng

    – Tỏi bóc vỏ thành các tép còn chanh vắt lấy nước

    – Ớt bỏ hạt sau đó thái lát dài

    – Gừng, tỏi giã nhỏ, rồi thêm vào 1 thìa mì chính cùng với 3 thìa đường


    Cuối cùng, các bạn thêm 4 thìa mắm, 3 thìa ớt bột và 1 chút hạt tiêu, nước cốt chanh sau đó trộn thật đều. Nếu muốn giữ cho kim chi trong thời gian lâu dài thì các bạn không cho chanh vào nhé.

    Cách làm kim chi Việt Nam – muối kim chi

    – Cho phần gia vị đã được chuẩn bị vào rồi trộn thật đều với cải thảo. Các bạn có thể dùng hộp đựng thức ăn có nắp để đựng kim chi, rồi sau đó cho kim chi vào tủ lạnh rồi ủ khoảng 1 ngày là các bạn có thể ăn dần.

    Với cách làm món kim chi Việt Nam sẽ rất phù hợp nếu như bạn không ăn được cay nhiều như loại ớt bột của Hàn Quốc. Với món kim chi kiểu Việt Nam này vẫn giữ được vị ngon mà không heeg thua kém loại kim chi của Hàn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi Việt Nam ngon đúng điệu này ngay tại nhà mình nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này