Cách làm món mắm tép đu đủ ngườiCó thể nói đây là một món ăn ngon phù hợp với trời se lạnh miền Tây

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 26/12/16.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    26/12/16, 0 Trả lời, 19 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Có thể nói đây là một món ăn ngon phù hợp với trời se lạnh của mùa đông. Khi ăn bát cơm trắng dẻo lại vô cùng thơm với hương vị của mắm tép thì rất là hấp dẫn phải không nào. Vậy cách làm món mắm tép đu đủ hương vị miền Tây lại đậm đà chưa, cùng khám phá và tìm hiểu cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

    Cách làm mắm tép đu đủ miền Tây - Nguyên liệu

    - Tép: 550g

    - Rượu trắng: 1 ly nhỏ

    - Đu đủ: 1.5 kg

    - Nước mắm: 550ml

    - Đường: 1kg

    - Tỏi: 2 củ, ớt chỉ: 12 quả

    Xem thêm: cách làm món bánh chuối chiên ngon, Bí quyết làm gỏi ngó sen ngon

    Cách làm mắm tép đu đủ miền Tây: Sơ chế

    Bước 1: Tép làm sạch rồi bỏ râu, các bạn bỏ phần rong rêu bám ở tép, sau đó vớt ra rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Ngâm tép cùng với rượu trắng 30p, sau đó các bạn rửa sạch lại với nước lạnh. Trong lúc chờ ngâm tép sẽ tiến hành bước sơ chế đu đủ như sau, đu đủ các bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi.

    Bước 3: Sau đó, các bạn ngâm đu đủ với một ít nước mắm 10p để cho đu đủ ra nước, rồi tiếp theo vắt hết nước làm sao cho đu đủ ráo nước là được.

    Cách làm mắm tép đu đủ miền Tây: chế biến

    Bước 4: Đun sôi 550ml nước mắm và 1 kg đường, sau đó các bạn để cho thật nguội, trong lúc chờ nước mắm nguội sẽ tiến hành đem băm tỏi và ớt.

    Bước 5: Cho một ít đu đủ, tỏi, ớt vào một lớp ở dưới lọ, sau đó các bạn sẽ tiến hành xếp tôm vào. Tiếp tục, làm như vậy cho đến khi nào hết phần tôm và nguyên liệu đã chuẩn bị. Đổ nước mắm vào lọ để sao cho ngập tôm rồi các bạn đậy kín nắp lại.

    Bước 6: Đem mắm ra phơi ngoài nắng hàng ngày, 20 ngày là đã có thể dùng được rồi. Khi đó, mắm sẽ chuyển sang màu hồng có nghĩa là mắm đã chín nắng nhé. Trong quá trình phơi mắm, không nên mở nắp lọ đâu nhé, sẽ làm mắm bị hư.

    Cách làm mắm tép đu đủ miền Tây: Kết quả

    Hương vị đặc trưng mặn của loại mắm tép này sẽ mang lại một hương vị đặc trưng của nó khi mỗi lần đến với miền Tây, khó quên. Hãy tự tay làm món ăn hấp dẫn nàyvới cách làm mắm tép đu đủ miền Tây mà bài viết đã chia sẻ trên nhé. Chúc bạn hành công và ngon miệng với mắm tép đu đủ nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này