1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Rao vặt : Cách trồng và chăm sóc tương đối cầu kỳ của hoa hồ điệp

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh' bắt đầu bởi trananhsang, 14/9/17.

 1. Vị trí:

  Nghệ An
 2. Trạng thái:

  Hàng Cũ
 3. Giá tiền:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01689087822
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/9/17, 0 Trả lời, 602 Đọc
 1. trananhsang

  trananhsang Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lan Hồ Điệp là giống Cửa hàng hoa lan có hoa lâu tàn nhất. hiện lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất chuộng và trồng rộng rãi. Để cây ra hoa và hoa được tươi lâu người trồng cần để ý tới kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối cầu kỳ của loài cây cảnh này.

  trước nhất khi trồng lan bạn rất suy nghĩ và lừng chừng nhiều thứ: Không biết trồng lan gì, mua lan rẻ, cây con để chết cho đỡ phí hay trông nom thế nào, tưới nước, phân ra sao,…? Bài viết này sẽ không đi chuyên sâu vào vấn đề mà chỉ định hướng ra cách giải quyết ngắn gọn và đơn giản nhất.

  Lan hồ điệp có nhiều dạng hình và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây vào chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây chung vào một chậu. Chậu thông thường có thể chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm nếu được coi ngó hợp lý.
  [​IMG]

  chọn lựa lan ăn nhập để trồng lan trên than củi

  Có rất nhiều giống lan để cho bạn chọn lựa, tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuyển lựa giống lan nào không chịu ẩm sẽ hạp hơn bởi do than củi thì rất dễ thoát nước mà khi tưới, than sẽ hút nước và cây thường sẽ ở trạng thái khô.

  tuyển lựa chậu để đặt than củi

  Khi chọn chậu Mua bán hoa lan, bạn nên chọn những chậu có kích thước hợp với cây. Tuyệt đối không nên chọn chậu to quá, đặc biệt, nếu muốn cây mau ra hoa thì bạn chọn chậu vừa phải để tránh cây phát triển lá thì không chịu ra hoa nhé.

  Để trồng lan trên than củi, bạn phải chọn lọc chậu hiệp với cây trồng

  Nếu là chậu đất nung thì rất tốt, nhưng bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây nhé; nếu là chậu nhựa thì bạn có thể trồng cây luôn.

  [​IMG]

  Chuẩn bị than trồng

  Bạn nên để ý, than trồng lan không phải là thứ than đốt lò đã làm sẵn từng viên mà phải than phải đốt từ củi. Cần chọn lựa đúng loại than củi thích hợp để trồng lan

  Ưu điểm:

  + Khi trồng hoa lan hồ điệp bằng than, thời gian giữ cây lâu bền, khoảng từ 5-6 năm mới phải thay chậu và chi dùng một cỡ cho đủ thứ cây lớn nhỏ.
  + Một số loại sâu bọ trong đó sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than, vì vậy giá thể có than đã hạn chế sự phá hại rễ của một số loại côn trùng.

  Nhược điểm: Do than giữ chất muối và phân bón thành thử đôi khi (1-2 tháng) phải xả thật nhiều nước cho giá thể không bị mặn.

  Cách trồng cây vào chậu than bạn nên thực hành lần lượt những bước trồng lan như sau:

  Bước 1: Cho phần than củi để lót dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu)
  Bước 2: Sau đó cho 1 lớp mỏng (khoảng 1/5 chậu) là sơ dừa đã băm nhỏ vào chậu, cho cây vào chậu cho cây đứng với phong độ mong muốn.
  Bước 3: Cho hết phần còn lại sơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm, không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho sơ dừa xuống đều để giữ cây đứng. Bạn cũng nên lưu ý khi đặt lan vào giá thể than củi, tránh để rễ dập, nát.
  Bước 4: Sau khi trồng cây, bạn hãy tưới nước luôn cho cây nhé.

  Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân

  Address: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0987.156.959
  Email: hoalanhonganhcm@gmail.com
  Website: http://cuahanghoalan.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này