1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Học cách nấu món chè hạt sen nha đam

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 3/1/17.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    3/1/17, 0 Trả lời, 77 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hạt sen tươi ngon, ngọt bùi và bở lại chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có thể ngủ ngon, sâu giấc và khi kết hợp cùng với nha đam với cách nấu chè hạt sen và nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một món ăn thanh mát và giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả nhé.

    Cách nấu chè hạt sen nha đam - Chuẩn bị nguyên liệu

    - Hạt sen tươi bóc vỏ: 300g, hoặc 150g hạt sen khô.

    - Nha đam: 1 nhánh, khoảng 600g,

    - Đường phèn: 250g.

    - Muối: 1 nắm.

    - Dầu chuối: 1 ống.

    - Vani: 2 ống.

    - Đậu phộng rang: 100g.

    - Dừa nạo: 100g.

    - Chanh tươi: khoảng 1 trái.

    Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm:

    Cách làm món khoai tây chiên đơn giản


    Mực chiên tỏi ớt


    Thực hiện nấu chè hạt sen nha đam

    – Hạt sen tươi: Tách bỏ tim sen và vỏ lụa rồi rửa sạch và để ráo.

    – Nha đam:

    + Cắt nhánh nha đam thành khúc 5cm, gọt hết 2 hàng gai và 2 bên và lớp vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong đem ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra rổ, xả sạch rồi ngâm vào chậu nước muỗi loãng khác 5 phút nữa, rồi lại xả sạch với nước lạnh, để ráo, nha đam đã hết nhớt, cắt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ vừa ăn.

    + Trộn nha đam và nước cốt của 1 trái chanh tươi, rồi để trong 5 phút, sau đó xả sạch với nước lạnh.

    + Đun sôi 1 nồi nước cho đến khi nước sôi nóng già, các bạn thả nha đam vào đun 1 phút, sau đó vớt ra, xả kỹ lại với nước lạnh.

    – Cho vào nồi nước lượng nước vừa đủ để nấu chè, hạt sen đã sơ chế và đường phèn sau đó đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi hạt sen chín bở và hơi bung, bạn cho tiếp phần nha đam đã sơ chế kỹ vào, rồi tiếp tục đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vị ngọt sao cho vừa ăn, cho thêm đường tùy thích rồi cho thêm 2 ống vani để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món chè hạt sen nha đam là hoàn thành các bước để chế biến món chè vừa ngon lại vừa bổ này rồi.

    Thưởng thức

    – Múc chè ra từng ly rồi để nguội, các bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 2 – 3 ngày tiếp theo nhé.

    – Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ rồi giã nhỏ.

    -Các bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh với món chè này đều ngon nhé.

    Chắc chắn với món chè hạt sen nha đam ngon mát lại bổ dưỡng trên đây có thể giúp gia đình bạn giải nhiệt mùa hè, tăng năng lượng cũng rất hiệu quả, với cách làm thì vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và thành công khi áp dụng cách làm món hè này nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này