1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Học làm mứt bưởi thơm, ngon và lạ miệng

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 4/1/17.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    4/1/17, 0 Trả lời, 61 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Mứt bưởi là một loại mứt được làm bằng vỏ bưởi, ăn rất ngon mà lại lạ miệng cũng như nó có nhiều lợi ích đối với cơ thể. Sắp đến Tết rồi, cũng chính là lúc để các bạn thể hiện sự khéo tay và cùng vào bếp sẽ trổ tài làm ngay những món mứt cho ngày tết nhé.

    Cách làm mứt bưởi

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt bưởi cực ngon

    - Vỏ 2 quả bưởi

    - Rượu trắng

    - Muối biển

    - Đường trắng : 150g

    Các bạn có thể tham khỏa thêm một số món ngon cho tất niên nhà mình:

    Cách làm món trứng chiên thịt ngon


    Cách làm món khoai tây chiên đơn giản


    Hướng dẫn cách làm mứt bưởi ngon

    Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

    - Vỏ bưởi rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ cho dễ làm.

    - Cho 2 thìa canh muối, vào chậu nước rồi đều. Sau đó, các bạn cho vỏ bưởi vào rồi ngâm qua đêm.

    - Khi ngâm vỏ bưởi sẽ nổi lên, do đó nên chúng ta sẽ lấy một vật nặng để chèn vỏ bưởi xuống. Đảm bảo cho tất cả vỏ bưởi đều được ngâm với nước muối.

    Bước 2: Luộc vỏ bưởi khử cay

    - Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm, lấy ra rửa thật sạch rồi vắt nước sau đó để cho ráo.

    - Cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó, các bạn cho vỏ bưởi vào rồi luộc kỹ 10 phút.

    - Sau đó, các bạn vớt ra rồi cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi được nguội sau đó vắt khô nước.

    - Nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy đã hết cay là được, nếu vẫn chưa hết cay thì luộc lại lần nữa như cũ. Cho tới khi nào vỏ bưởi không còn the cay là được.

    Bước 3: Làm mứt bưởi.

    - Sau đó cho tất cả miếng bưởi vào một cái nồi, trộn với 150g đường trắng, sau đó trộn đều để cho vỏ bưởi ngấm đường. Ngâm qua đêm.

    - Sáng hôm sau, những miếng bưởi được ngấm đường nhìn trong, tiếp theo cho nồi bưởi lên bếp, rồi đổ khoảng 100ml rượu trắng vào.

    - Dùng đũa đảo đều lên, rồi liên tục đảo tới khi cạn hết nước, khi nào trông miếng mứt bưởi vừa ý là có thể tắt bếp rồi để nguội.

    Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, vì vậy việc các bạn sử dụng vở bưởi để làm mứt bưởi thì đây không chỉ là món ăn vặt cực ngon mà còn là một trong những thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhà bạn nữa đấy.
    Chúc các bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này