1. Khuyến mại đặc biệt: Đặt Banner quảng cáo miễn phí 01 tháng đầu

Món mứt me xanh siêu ngon đơn giản ngày Tết

Thảo luận trong 'Đồ uống' bắt đầu bởi trinh123456, 7/1/17.

  1. Vị trí:

    Không
  2. Trạng thái:

    Không
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    123456
  5. Địa chỉ:

    phu yen
  6. Thông tin:

    7/1/17, 0 Trả lời, 157 Đọc
  1. trinh123456

    trinh123456 Member

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Món mứt me xanh mới lạ sẽ có vị chua ngọt đem lại một cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Làm mứt me không hề khó nhưng liệu bạn có biết cách làm sao cho ngon và đúng nhất chưa. Cách làm món mứt me xanh đơn giản dưới đây sẽ là một gợi ý không tệ cho bạn dịp Tết này đâu đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - Me xanh: khoảng 1kg

    - Đường: 800gr

    - Muối

    Các bạn có thể tham khảo thêm món ngon sau:

    cách chế biến lươn om chuối đậu


    cách làm món bánh chuối chiên ngon

    Cách làm món mứt me xanh ngon tại nhà

    - Bước 1: Ngâm me trong nước nóng, 80 độ sau đó các bạn gọt bỏ lớp đen bên ngoài của quả me.

    - Bước 2: Ngâm me đã lột vỏ với nước muối pha đặc, ngâm khoảng 3 ngày để cho me có thể ra bớt chất chua.

    - Bước 3: Sau 3 ngày, các bạn vớt me ra rồi dùng dao để rạch thẳng một đường chạy theo chiều dài của quả me, đồng thời các bạn tách bỏ hạt.

    - Bước 4: Tiếp tục ngâm me với nước lạnh 1 ngày, trong lúc ngâm nhớ thay nước me bớt mặn đi nhé. Sau đó, các bạn vớt me ra rồi để ráo nước sau đó dùng nĩa để châm quanh quả me.

    - Bước 5: Cho đường và nước vào chảo rồi đun sôi, trong lúc sôi các bạn dùng đũa để khuấy đều cho đường tan, chú ý lượng nước bằng 2/3 lượng me.

    - Bước 6: Cho me vào chảo đường rồi đun với lửa nhỏ, chú ý nên đảo đều trong lúc đun để cho me được ngấm đều đường.

    - Bước 7: Khi sên me cạn nước, các bạn vớt me ra rồi rải đều lên vỉ, sau đó đem phơi nắng tự nhiên, cần lưu ý là phơi nắng cho đến hết ngày thu me lại sau đó ngâm với nước đường sên me ở bước 6 đã chuẩn bị, cứ làm như vậy cho đến khi me ngậm đủ đường và có màu trong hơn.

    - Bước 8: Để bảo quản me lâu hơn, các bạn dùng giấy bóng kính gói từng quả me lại, rồi bảo quản trong lọ kín là có thể dùng dần.

    Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món mứt me xanh chi tiết này nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này