Góp ý - Khiếu nại Những thủ tục giúp người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là gì?

Thảo luận trong 'Tạp hóa tổng hợp' bắt đầu bởi tieutieuluc111, 11/1/17.

  1. Vị trí:

    Hà Nội
  2. Trạng thái:

    Hàng Mới
  3. Giá tiền:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0962899659
  5. Địa chỉ:

    hà nội
  6. Thông tin:

    11/1/17, 1 Trả lời, 15 Đọc
  1. tieutieuluc111

    tieutieuluc111 New Member

    Tham gia ngày:
    19/12/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hiện nay, tôi là người nước ngoài muốn mua nhà ở tại Việt Nam thì có cần các giấy tờ như là đăng ký kết hôn hay sổ tạm trú không?
    I, Trả lời : Theo quy định của luật Nhà năm 2014 có hiệu lực ngày 01/07/2015 có quy định điều kiện về người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam như sau:

    [​IMG]
    1. Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam bao gồm:
    _ Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan;
    _ Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam

    1. Tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam thông qua các hình thức sau đây:
    _ Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật liên quan;
    _ Mua, thuê, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.
    3. Cũng tại Nghị định số 99/2015/NĐ – CP có hiệu lực ngày 12/10/2015 có quy định về Giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam như sau: đối với cá nhân nước ngoài thì phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
    4. Cho nên, điều kiện để người nước ngoài có thể sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại chỉ cần có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam ( và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao). Không nhất thiết phải chứng minh bằng, giấy phép lao động cho người nước ngoài, sổ tạm trú hay đăng ký kết hôn.
     
    Đang tải...
  2. tieutieuluc111

    tieutieuluc111 New Member

    Tham gia ngày:
    19/12/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam

Chia sẻ trang này