Cách làm các loại mứt trái cây ngày tết

Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến gần, nhu cầu làm mứt Tết của nhà nhà tăng cao. Bởi mứt từ lâu đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày tết. Vậy cách làm các loại mứt trái cây ngày Tết là như thế nào cho hấp dẫn? Và liệu làm có khó không? Yên tâm là canmuaban.vn sẽ bày cho bạn cách làm các loại mứt trái cây cực hấp dẫn mà dễ làm nhé.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các loại mứt trái cây, nhưng do sự lo ngại của các chị em về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, tự tay làm mứt vừa bảo đảm sự an toàn, vừa nâng cao tay nhề bếp núc là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ. Đặc biệt, mứt trái cây đang được rất nhiều người ưa thích. Bởi nó không chỉ là một thức ăn vặt ngon miệng, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy những món mứt nào được ưa thích nhất hiện nay?

1. Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Mứt dừa là món ăn vặt mà bất kì ai trong chúng ta đều phải mê mẩn. Những miếng dừa mềm, thơm, giòn sẽ làm cho những câu chuyện ngày Tết của bạn thêm vui vẻ hơn đấy.

Nguyên liệu gồm có:

Cùi dừa

Đường trắng

Sữa tươi không chứa đường

Vani

Cách làm:

B1: Bạn gọi vỏ dừa và sửa sạch với nước. Sau đó tiến hành nào cùi dừa theo hình vòng cung viền dừa và ngâm nước.

Lưu ý: nạo với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Độ dài của lát dừa cũng không quá ngắn. Tránh trường hợp khi thao dừa bị nát và vún.

B2: Sau khi ngâm khoảng 30′, vớt dừa ra trần qua nước sôi, để ráo.

B3: Trộn lẫn dừa và đường theo tỉ lệ 1:1, ngâm trong khoảng 8-12h. Nếu bạn thích nhạt hơn thì giảm tỉ lệ đường lại.

B4: Cho hỗn hợp đường và dừa vừa trộn vào chảo lớn, đem thao. Đảo vừa phải để dừa không bị nát.

B5: Đảo đến khi nước đường cạn thì bạn thêm vani, sữa vào, để nhỏ lửa.

B6: Khi cạn sữa và vani thì tắt bếp, bày ra mâm để nguội.

Mứt dừa là món ăn vặt mà bất kì ai trong chúng ta đều phải mê mẩn
Cách làm các loại mứt trái cây ngày tết

Với mứt dừa vị socola, trà xanh, dâu, dứa,… thì làm tương tự mứt dừa sữa đường. Nhưng bạn phải thêm siro hoặc bột vị cùng lúc với khi ngâm đường để tạo màu và tạo vị. Và bỏ qua bước thêm sữa tươi không đường. Vậy là bạn hoàn thành món mứt trái cây ngày Tết đầu tiên rồi.

2. Cách làm mứt kiwi

Món mứt đang làm mê mẩn trái tim của hàng loạt chị em nội trợ hiện nay chính là món mứt kiwi thần thánh này đây. Vị chua chua ngọt ngọt chính là hương vị mà mọi người đều mê tít. Vậy cách làm của món mứt này là như thế nào?

Nguyên liệu:

Kiwi

Lá nếp

Đường trắng

Phèn chua

Cách làm:

B1: Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn, dày vừa phải. Sau đó ngâm vào nước có pha phèn chua khoảng 3 tiếng rồi vớt ra.

B2: Đem kiwi vừa vớt ra sấy khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 100 độ C (nếu không có lò sấy có thể đem phơi đến khi kiwi săn lại).

B3: Ép lấy nước cốt của lá nếp. Sau đó đem ngâm cùng kiwi đến khi hỗn hợp kiwi và nước lá nếp có màu xanh tự nhiên.

B4: Bỏ thêm đường vào hỗn hợp kiwi vừa ngâm 8 tiếng để đến khi đường tan hoàn toàn.

B5: Cho phần hỗn hợp trên vào chảo. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đảo đều tay. Tránh đảo quá mạnh kiwi sẽ bị nát. Đến khi nước cạn, đường bám trên kiwi thì tắt bếp. Múc kiwi ra đề nguội là sau đó cỏ thể thưởng thức được.

Món mứt đang làm mê mẩn trái tim của hàng loạt chị em nội trợ hiện nay chính là món mứt kiwi thần thánh này đây
Cách làm các loại mứt trái cây ngày tết

Ngoài ra mứt kiwi này còn cự kì tốt cho sức khỏe của bạn đấy. Không những đẹp da, ngăn ngừa lão hóa mà nó còn giúp hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn. Vậy còn chần chơ gì mà không làm món mứt bổ dưỡng này chiêu đãi cả nhà ngày Tết, các chị em nhỉ?

3. Cách làm mứt hạt sen

Thơm thơm bùi bùi là điều mà mọi người yêu thích nhất khi nhắc đến mứt hạt sen. Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết được ngồi nhâm nhi mấy miếng mứt hạt sen? Nhưng nhiều chị em còn chưa rõ cách làm của món ăn vặt thần thánh này. Cùng xem cách làm mứt hạt sen thế nào cho ngon nhé.

Nguyên liệu:

Hạt sen tươi hoặc khô

Vani

Đường ( ưu tiên sử dụng đường phèn vì đường phèn có độ ngọt không quá gắt, sẽ ngon hơn khi kết hợp cùng hạt sen)

Muối

Cách làm:

B1: Với hạt sen tươi, thông tâm để loại bỏ hết chất đắng. tiếp theo rửa sạch rồi để ráo nước. Với hạt sen khô: ngâm nước khoảng 4 tiếng để hạt sen nở mềm.

B2: Cho hạt sen vào luộc cùng 1 chút muối khi nước sôi. Hạt sen chín thì vớt ra và ngâm 10 phút vào nước lạnh.

B3: Uớp đường với hạt sen trong khoảng 2-3 tiếng.

B4: Đổ hỗn hợp hạt sen và nước đường vào chảo và bật bếp lửa nhỏ. Đảo nhẹ nhàng cho hạt sen ngấm đều đường.

B5: Khi nước đường cạn, thấy có đường bám trên mứt thì thêm vani, đảo 1 chút rồi tắt bếp. Múc hạt sen ra để nguội và chờ thưởng thức thôi nào.

Thơm thơm bùi bùi là điều mà mọi người yêu thích nhất khi nhắc đến mứt hạt sen
Cách làm các loại mứt trái cây ngày tết

Trên đây là những cách làm các loại mứt trái cây ngày Tếtcanmuaban.vn đã gợi ý cho các bạn. Bạn đã chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng để bắt tay làm những món mứt thơm ngon là cực kì dinh dưỡng này chưa? và các chị em cũng đừng quên nhấn nút chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè nhé. Chúc mọi người nấu ăn vui vẻ .

 

 

Summary
Mứt Tết
Article Name
Mứt Tết
Description
Mứt từ lâu đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày tết
Author
Publisher Name
canmuaban.vn
Publisher Logo
">-