Chọn Size Giày Nam, Nữ, UK, US, Việt Nam.

Chọn Size Giày Nam, Nữ, UK, US, Việt Nam chuẩn khi mua giầy trên BLYSEAKER.

Chọn Size Giày, Bạn đang gặp trục trặc trong cách chọn size giày cho mình. Không sao cả, chúng ta không thể nào có thể biết được hết mọi việc.Có rất nhiều những vấn đề xảy ra khi mua giày đó là phải biết size chân (kích cỡ chân). Biết hãng giày ở đâu (trong nước hay quốc tế).

Do đó mà có rất nhiều bạn đã mua giày không phù hợp với size chân của mình. Có bạn thì giày rộng hơn chân, bạn khác thì giày lại quá chật so với chân.Nếu như bạn mang giày to hơn chân thì sẽ rất dễ bị tuột giày khi di chuyển.
Dẫn đến tình trạng bị quế với những người xung quanh.

Còn nếu quá chật thì khi mang cảm giác chân sẽ không được thoải mái. Có khi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và bị thương ở chân như là bầm tím đầu ngón chân. Lát gót chân.

Do vậy mà bài viết này Blysneaker sẽ hướng dẫn các bạn cách đo size chân nam, nữ, cách chọn. Cách đo size giày nữ ở Việt Nam cũng như US, UK . v.v.
Bonus thêm một số những hãng giày thương hiệu lớn trên thế giới: Nike, Adidas, Vans, Converse. Sau đây hãy cùng Blysneaker tìm hiểu nhé.

Cách chọn size giày NAM, NỮ, đo size giày nữ UK, US, Việt Nam chuẩn nhất?

Để chọn được size giày nữ thì trước tiên các bạn cần phải biết kích thước của chân mình ra sao.Riêng một số bạn còn chưa biết size chân của mình. Thì tiếp tục đồng hành cùng Blysneaker sau đây để đo size chân nhé.

Bước 1: Dụng cụ chuẩn bị đo size chân.

  • Một tờ giấy (to hơn chân).
  • Một cây thước.
  • Một cây bút (viết).
  • Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình cần mua.

Bước 2: Tiến hành đo size chân (đo chiều dài).

Các bạn dùng bút vẽ khung chân của mình lên giấy. Lưu ý là các bạn phải giữ chân thật chắc nhé. (giẫm lên giấy thật mạnh đấy) để chân khỏi bị di chuyển tránh sai kích thước. Dẫn đến tình trạng nhầm size nhé các bạn.

Bước 3: Đo chiều dài của chân

Bước này quan trọng, các bạn đánh dấu 4 điểm đó là 2 vạch ở 2 vị trí dài nhất theo chiều dọc. Tức là đánh dấu gót chân và đầu ngón chân dài nhất. (vì tùy chân và có ngón chân dài ngắn khác nhau cho nên tùy chân của các bạn nhé). Đo và nhớ giữ kích thước dài của chân nhé.

Bước 4: Đo bề ngang của chân.

Bạn chọn vị trí gần đầu mủi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dày nhất. (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó) để tiến hành đo nhé. Tiếp theo dùng thước dây vòng 1 vòng chân để lấy kích thước chiều rộng chân. (các bạn nào không có thước dây thì lấy 1 dây thì đó đo rồi giữ kích thước và đo lại vào thước kẻ cũng được).

Bước 5: Lấy kết quả chọn size.

Cuối cùng bạn lấy chiều dài nhất và rộng nhất đối chiếu với bảng quy đổi size giày nữ. Các bạn sẽ biết được size giày của mình khi mua giày trong nước, mua qua mạng hoặc đặt giày từ nước ngoài nhé ^^

Công thức chọn cỡ giày?

Sẽ liên hệ với kích thước bạn đã đo ở bên trên. Chiều dài mà bạn đã đo được ở bên trê mình đặt là L nhé, cỡ giày đặt là N. Và qua đó ta có công thức chọn cỡ giày là:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm.

Ví dụ:

Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 23.5cm. Cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 25cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày nữ bên dưới. Từ đó sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 39 đối với size Việt Nam. Còn size UK là 7, và size US là 9.

Lưu ý khi đo giày?

  • Các bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất, hoặc đo vào buổi tối để nhận được kích cỡ chuẩn xác nhất nhé.
  • Nên đo cả 2 bàn chân nhé, vì 2 chân của chúng ta sẽ không bằng nhau do vậy mà bạn sẽ thấy kích thước ở chân nào dài và rộng hơn.

Cách khắc phục khi mua giày rộng quá hoặc hẹp quá?

Sẽ khó thể tránh khỏi trường hợp bạn mua phải giày size rộng hơn chân hoặc hẹp hơn chân. do vậy mà vforum sẽ đưa ra một số cách khắc phục ngay sau đây:

  • Mang tất dày: giúp cho chân dày hơn và sẽ vừa với những giày rộng.
  • Dùng nhiều lót giày: sẽ đẩy chân bạn cao hơn và vừa hơn. ngoài ra thì dùng nhiều lót giày cũng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao một vài cm nữa đấy .
  • Trường hợp giày chật thì bạn nên thay lớp lót mỏng hơn, đi tất mỏng hơn. hoặc theo cách dân gian ông bà ta thường nói thì nên giặt nhiều giày sẽ nở ra và vừa chân hơn.

Trên đây là bài viết về Cách đo size giày nam, chọn size giày Nam chuẩn nhất US, UK, Việt Nam các hãng, mong rằng sẽ giúp ích cho độc giả của vforum sẽ có những lựa chon giày hợp nhất với chân của mình.

Summary
Chọn Size Giày Nam, Nữ, UK, US, Việt Nam.
Article Name
Chọn Size Giày Nam, Nữ, UK, US, Việt Nam.
Description
Chọn Size Giày, Bạn đang gặp trục trặc trong cách chọn size giày cho mình. Không sao cả, chúng ta không thể nào có thể biết được hết mọi việc.
Author
Publisher Name
Mạnh Giáo Sư
Publisher Logo