Cond ds là gì – các thuật ngữ trong mua bán

Các bạn thắc mắc không biết Cond ds là gì? Tuy đã được nhìn thấy từ Cond ds nhiều lần nhưng vẫn chưa hiểu nghĩa. Ở bài Viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn Cond ds là gì nhé.

Cond ds là gì

Đầu tiên chúng ta phải hiểu Cond nghĩa là condition. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là độ mới của một đôi giày. Các bạn thường thấy các Seller ghi Cond 9/10, Cond 4/10…. Cond càng cao đồng nghĩa với việc đôi giày càng mới. Tiếp đến các bạn phải hiểu ds là gì. Ds có nghĩa là Deadstock, là những đôi giày hoàn toàn mới hơn hẳn những đôi 9/10.

Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Cond ds là gì?

Từ đó ta có thể hiểu Cond ds là để chỉ một đôi giày hoàn toàn mới. Người bán thậm chí chưa hề đập hộp đôi giày và cũng chưa hề đi lần nào. Mục đích bán có thể để lấy chênh lệch giá khi đi camp hay những đôi không còn restock nữa.

Vậy các bạn đã hiểu Cond ds là gì chưa? nếu đã hiểu Cond ds là gì hãy tiếp tục tìm hiểu các loại hàng nhé.

Các loại mặt hàng

1. Authentic ( Hàng chính hãng sản xuất)

Hàng chính hãng là hàng do chính hãng đó sản xuất, mặt hàng này đã được đăng ký bản quyền và mọi chất liệu, vật liệu cấu thành lên nó đều là chất liệu tốt nhất, tốt hơn rất nhiều so với hàng fake, rep. Và đây cũng là những mặt hàng được giới thời trang săn đón nhiều nhất. Và những sản phẩm Authentic cũng có những mức giá không hề rẻ. Có những sản phẩm chỉ có giá 50-100$ nhưng cũng có những sản phẩm lên đến vài ngàn $ và cũng có những sản phẩm lên đến vài chục ngàn đô là điều không quá hiếm thấy trong giới chơi đồ Authentic.

Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Stock X chính là nhà phân phối các sản phẩm Auth được biết đến nhiều nhất

2. Hàng Việt Nam xuất khẩu hay viết tắt là hàng Made in Vietnam

Hàng VNXK là loại hàng hóa của những công ty nước ngoài, đặt nhà máy ở Việt Nam sản xuất. Những đôi giày VNXK này được xuất ra thị trường như những đôi Auth khác. Nhưng có những đôi được tuồn ra theo đường ngoài đây gọi là VNXK không chính thống. Tuy chất lượng của hàng VNXK cũng tốt y như hàng Auth. Nhưng những đôi tuồn ra thì thường không có box, túi…. Còn về chất lượng thì vẫn tốt giống hàng Auth. Đặc điểm của những đôi giày tuồn ra VNXK thì thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với Auth nhưng chất lượng thì cực tốt.

Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Made in Vietnam đã là một thương hiệu của Việt Nam về hàng Auth

3. Hàng Made in China

Các bạn thường hỏi mình hàng Made in China có phải hàng kém chất lượng không? Không hề! Thực ra hàng Made in China cũng giống với hàng Made in Vietnam, đôi khi còn tốt hơn cả hàng Made in Vietnam vì công nghệ ở Trung Quốc phát triển vượt bật hơn Việt Nam rất nhiều. Vì vậy các bạn đừng hiểu lầm hàng Made in China là hàng kém chất lượng nữa nhé.

Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Một đôi rickowens high top này có thể có giá lên đến 500$ cho hàng authentic

4. Các thuật ngữ về chất lượng giày khác.

– Authentic là hàng chính hãng được sản xuất tại hãng. Đây là loại hàng cao cấp nhất trong tất cả mọi loại hàng. Về mặt hình thức lẫn chất liệu loại hàng này đều không có gì để chê cả. Vì vậy không một ai là không muốn sở hữu một đôi giày Authentic.

– Replica Là loại hàng fake vô cùng cao cấp, khó có thể nhận ra để so sánh được giữa một đôi giày Rep và một đôi Auth, chỉ có những người rất am hiểu về giày mới có thể phân biệt được giày Auth và giày rep.

 

– Sf là viết tắt của superfake. Loại hàng này thì kém Rep một chút nhưng cũng là một loại hàng fake cao cấp. Khi đặt cạnh một đôi giày auth cũng rất khó nhận diện.

Các bạn có thể tìm hiểu về hàng SF kĩ hơn tại đây.

– Fake là loại hàng có chất lượng tháp hơn rep. Một đôi giày fake1 fake 2 đặt cạnh một đôi giày Auth rất dễ nhận diện. Giày fake thường làm từ chất liệu khá đểu và chi tiết kém. Nhìn ngay vẻ ngoài cũng đã có thể nhận ra đâu là fake đâu là auth.

– Sample là loại hàng mẫu thử. Loại hàng này thường được phân phát cho những người am hiểu về giày đi thử trước. Để tìm ra lỗi của đôi giày, sau đó gửi về cho hãng để fix những lỗi mà những người này phát hiện ra, mặt hàng sample này tuy là hàng chính hãng nhưng lại có khá nhiều lỗi và nhiều khi được lược bỏ đi một số detail để giảm chi phí. Và đặc biệt hàng sample không bao giờ  bán ra thị trường.

Kết

Sau bài viết này có lẽ các bạn đã hiểu hơn nhiều về các thuật ngữ phải không? Nếu các bạn đã hiểu Cond ds là gì, những thuật ngữ trong mua bán rồi thì nhớ comment và chia sẻ để mình có động lực viết những bài hay hơn nhé.

Summary
Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Article Name
Cond ds là gì - các thuật ngữ trong mua bán
Description
Các bạn thắc mắc không biết Cond ds là gì? Vậy các bạn tìm đúng nơi rồi đấy, ở đây chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu Cond ds là gì đó.
Author
Publisher Name
canmuaban.vn
Publisher Logo
">-