Customize là gì – Custom giày là gì?

Các bạn đã bao giờ thấy từ customize ở đâu đó trong cuộc sống của mình? Bạn đã từng thắc mắc không hiểu customize là gì? Ở bài viết này canmuaban sẽ giải thích cặn kẽ về customize, customize là gì nhé?

Customize là gì

Customize là một từ tiếng Anh, khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tùy chỉnh. Ở trong lĩnh vực thời trang thì Customize lại có một ý nghĩa khác. Đó là một hình thức tạo ra một món đồ theo yêu cầu của khách hàng. Phổ biến nhất đó chính là custom giày. Custom giày cũng chính là hình thức mà giới trẻ Việt Nam biết đến nhiều nhất.

Customize là gì - tìm hiểu về customize
Converse là mẫu giày có giá cả phải chăng được tín đồ custom giày yêu thích

Custom giày gì?

Bạn sở hữu một đôi giày cũ, bạn muốn renew nó. Cách đơn giản nhất chính là đưa đôi giày đó đi custom. Bạn có thể hiểu đơn giản Custom giày chính là đưa sở thích, ý tưởng của bạn lên đôi giày của bạn, trên thế giới sẽ chẳng thể có một đôi giày thứ 2 như thế, đó chính là một đôi giày có một không hai, sinh ra để dành cho bạn. Custom chính là cách hồi sinh một đôi giày cũ kĩ, thậm chí rách nát trở lên mới và thậm trí nhiều khi còn đẹp hơn cả những đôi giày đắt tiền trị giá hàng ngàn đô.

Customize là gì - Custom giày là gì?
Một đôi adidas vô cùng bình thường cũng có thể trở thành một luxury sneakers ft giữa LV và adidas

Thực sự thì việc custom giày đã là một thứ gì đó không quá mới mẻ với giới trẻ Việt Nam nói chung và những tín đồ thời trang nói riêng. Những con nghiện giày không còn muốn bị bó buộc trong những đôi giày của nhà sản xuất nữa, họ muốn phá tan giới hạn ấy, để trở lên đặc biệt, khác biệt so với phần còn lại vì vậy họ tìm đến custom.

Flagship store là gì?

Custom là hiện tượng thoáng qua hay huyền thoại trong làng thời trang?

Custom đã từng là hiện tượng của giới trẻ. Nhưng hiện tượng ấy ngày càng trở lên nổi bật, chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ những người bình thường đến những siêu sao đều nghiện những đôi giày custom và ngày càng giúp trào lưu này trở lên lớn hơn, cộng đồng custom giày ngày càng lớn mạnh và sẵn sàng đánh bại bất cứ một trào lưu nào nổi lên. Và dần dần custom giày đã trở thành một huyền thoại trong làng thời trang.

Customize là gì - Custom giày là gì?
Đôi Adidas runner với lớp da bụi bặm và detail lấy cảm hứng từ biểu tượng của Off-white

Những tượng đài trong làng Custom

Đôi khi tiền để mua một đôi giày còn không bằng tiền để custom 1 đôi giày. Bỏ ra cả ngàn đô để mua một  đôi giày luxury, hype sau đó lại bỏ cả ngàn đô để custom, đây không phải trường hợp hiếm gặp trong làng custom, nhiều đôi giày giá có thể lên đến cả chục ngàn USD tùy theo độ hiếm, chất liệu của đôi giày custom, custom giày không có giới hạn vì vậy giá cả cũng không cố định tại một mức giá nào đó, vì vậy có thể nói đây là một trong những thú chơi xa xỉ nhất nhì trong làng thời trang.

Với custom có rất nhiều nghệ sĩ đã trở lên nổi tiếng trên FB, Instagram. Như Dominic Chambrone chính là một tượng đài trong làng custom. Sở hữu hơn 600 ngàn follow. Anh cũng chính là một trong những nghệ sĩ truyền cảm hứng cho lớp trẻ, những người sau này sẽ thừa hưởng và tiếp nối custom.

Customize là gì - Custom giày là gì?
Dominic Chambrone với hơn 600k follower

Ngoài ra không thể không nhắc đến Steven Vasiliev. Anh là một nghệ sĩ custom nổi tiếng tới từ London, Steven Vasiliey nổi tiếng với tài năng rework, biến những đôi giày tưởng như đã không thể sử dụng trở lên như mới. Khi nhìn những đôi giày được Rework lại hiếm ai có thể không giật mình vì ngạc nhiên.

Giá nón adidas chính hãng.

Đôi giày được custom nhiều nhất trên thế giới

Không gì khác, đó chính là Yeezy 350 V2 Cream White. Yzy 350 V2 Cream White sở hữu một lớp upper trắng tinh, cũng chính là tấm nền hoàn hảo để các hình vẽ trở lên dễ dàng trong việc custom, chỉ trong vài tuần từ khi ra mắt yzy cream white các sản phẩm custom của đôi giày này đã xuất hiện tràn ngập trên facebook, instagram hay trên các tạp trí  thời trang nổi tiếng trên thế giới.

customize là gì - custom giày là gì?
Với upper màu trắng tinh khiết không khó hiểu khi yzy cream white lại nổi bật trong làng custom đến vậy
Customize là gì - custom giày là gì?
Chắc không ít người lầm tưởng đây là một bản collab của Adidas và Supreme

Còn một đôi giày nữa cũng phổ biến không kém trong làng custom. Đó chính là Air Force 1 một trong những đôi giày thành công nhất của Nike. Nike đã tự mở cho mình những địa điểm custom laser lên chính đôi giày của mình. Hành động này như để tiếp bước cho cộng đồng custom ngày một lớn mạnh hơn.

Customize là gì - custom là gì?
AF 1 chính là đối thủ nặng kí của Yzy 350 v2 Cream white

Tìm hiểu giày super fake là gì?

Tổng kết

Sau bài viết trên các bạn đã hiểu customize là gì, custom giày là gì chưa? Nếu đã hiểu customize là gì thì đừng ngại để lại 1 bình luận, 1 chia sẻ để tiếp thêm động lực cho canmuaban viết những bài hay hơn nhé.

Summary
Customize là gì - Custom giày là gì?
Article Name
Customize là gì - Custom giày là gì?
Description
Bạn đã bao giờ thắc mắc customize là gì? Các địa chỉ customize uy tín tại Việt Nam? Ở bài viết này sẽ có đầy đủ thông tin các bạn cần biết đấy!
Author
Publisher Name
canmuaban.vn
Publisher Logo
">-