Đèn xông tinh dầu là gì? Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tốt nhất

Đèn xông tinh dầu là sản phẩm rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Được các mẹ tin dùng. Ngoài để  đốt hương liệu thư giãn, làm đẹp. Chúng còn giúp thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi và côn trùng khác. Tuy nhiên còn rất nhiều chị em đang băn khoăn đèn xông tinh dầu là gì? Sử dụng có tốt không? Sử dụng đèn xông tinh dầu như nào cho đúng cách? Vậy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Đèn xông tinh dầu là gì?

Đèn xông tinh dầu là sản phẩm nổi tiếng trên thị trường có tác dùng xông dầu hương liệu tự nhiên. Hiện nay đèn xông tinh dầu có hai phiên bản dùng nhiên liệu là nến và dùng nhiên liệu là điện. Vì sự tiện lợi nên thực tế đèn dùng điện phổ biến rộng rãi hơn đèn dùng nến.

Đèn xông tinh dầu là gì?

Xưa nay để khử mùi trong nhà và xua đuổi côn trùng các chị em nội trợ vẫn luôn dùng nhiều loại nước xịt thơm. Nước xịt thơm có nhiều thành phần hóa học có tác động không tốt đến sức khẻo. Để cải thiện tình trạng trên đèn xông tinh dầu tự nhiên ra đời, là sự kết hợp hoàn hảo của sáng tạo và truyền thống. Đèn sử dụng những loại hương liêu tự nhiên, cho hương thơm thanh thoát, thăng hoa và dễ chịu. Không chỉ có công dụng khử mùi, hơi xông từ đen còn có tác dụng tốt cho sức khẻo.

Sự khác nhau giữa đèn xông tinh dầu nến và đèn xông tinh dầu điện.

Đèn xông tinh dầu nến

Đèn xông tinh dầu nến sử dụng nguyên liệu chính là nến. Đèn hoạt động trên cơ chế dùng nến tạo nhiệt nóng, đốt cho hương liệu tỏa ra. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng là bạn nên mua nến không mùi, không vị, không màu. Đẻ tránh làm ảnh hướng tới mùi hương tự nhiên của tinh dầu, giúp tinh dầu phát tán tốt. Tránh gây hại cho sức khẻo.

Đèn xông tinh dầu nến

Kết cấu đèn còn khá thô sơ, nhược điểm của đèn là không có nút điều chỉnh to nhỏ khi mùi hương đã đạt ngưỡng, Đèn cũng khó kiểm soát thường người dùng phải luôn quan sát, trông chừng đèn.

Đèn xông tinh dầu điện

Đèn xông tinh dầu điện ra đời đã giải quyết được mọi nhược điểm của đèn xông tinh dầu nến. Đèn có nút tùy chỉnh nhiệt độ để hương liệu bay xa hơn và lưu lại được lâu hơn. Vì nhiên liệu dùng là điện nên vệ sinh đèn rất dễ dàng và nhanh chóng hơn so với người anh em ra trước.

Đèn cũng được thiết kế đa dạng và trang bị nhiều tinh năng tiện dụng. Đèn không chỉ thanh lọc, tỏa hương trong không khí làm sạch và khử mùi phòng. Đèn còn có thể xua đuổi muỗi và côn trùng. Đèn cũng có thể làm đèn trang trí, đèn phòng ngủ vì kết cấu đẹp mắt, nhiều họa tiết lạ, sinh động.

Đèn xông tinh dầu điện

Với giá thành hợp lý, công dụng tốt, thiết kế đa dạng mà tinh tế. Đó là những lý do nổi bật giúp đèn xông tinh dầu điện được nhiều chị em nội trợ yêu mến. Sau giờ làm việc căng thăng, trong nhà không khí trong lành thoảng hương thơm khiến đầu ốc thư giãn, thoải mái. Con trẻ thì không lo bị muỗi hay côn trùng tấn công. Trong nhà sẽ sạch sẽ và ấm cúng hơn.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tốt nhất.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu nến

Với kết cấu đơn giản nên đèn xông tinh dầu nến rất dễ sử dụng. Sau khi đã mua đèn về bạn chử cần làm như sau là ngay lập tức sử dụng được.

Bạn lựa chọn loại tinh dầu thiên nhiên mà mình yêu thích nhất. Sau đó bạn rót nước vào đĩa đựng dung dịch của đèn. Nước có thể là nước lạnh hoặc nước ấp từ 60-70 độ C, bạn cho mước chừng 1/2 đến 2/3 của đĩa là đủ.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu nến

Tiếp theo bạn lấy nến, đặt ở ngăn dưới của đèn xông tinh dầu và bắt đầu đốt. Đối với nến mình có một lưu ý nhỏ. Bạn nên dùng loại nến không màu, không mùi. Vì nến có pha tạm chất có thể làm ảnh hướng đến chất lượng và độ lan tỏa của mùi hương. Điều này rất dễ gây hại cho sức khẻo.

Nếu bạn dùng nước lạnh hãy đợi cho nước nóng lên rồi mới nhỏ tinh dầu. Hoặc cũng có thể nhỏ trực tiếp ngay từ ban đầu nếu nước bạn dùng là nước nóng 60-70 độ C. Với tỷ lệ nước trên bạn chỉ cần nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu thiên nhiên là phù hợp. Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi đợi từ 5-7 phút, hương thơm sẽ khuếch tán trong căn phòng của bạn. Đem lại những mùi hương thanh thoát, dễ chịu mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng thư thái, êm ái, dịu êm.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện

Đèn xông tinh dầu điện có giá thành đắt hơn so với đèn tinh dầu nến. Những chất lượng lại tốt hơn an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Để sử dụng bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1: Vệ sinh sạch đĩa đựng, tránh các loại tinh dầu lẫn lộn vào nhau. Tiếp theo bạn đổ nước lạnh hoặc nước nóng 60-70 độ C vào đĩa.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện

Bước 2: Nếu bạn dùng nước lạnh hãy đợi cho nước nóng lên, nếu bạn đổ lúc nước chưa có nhiệt hương liệu sẽ khôn phát huy hết công dụng. Nếu dùng nước nóng với nhiệt độ trên bạn thoải mái nhỏ tinh dầu từ đầu nha. Dung dịch vẫn có tỷ lệ giống với đèn nến. Nước ngập 1/2-2/3 đĩa hòa cùng từ 3-5 giọt tinh dầu.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần cắm điện và bật nút khởi động đèn. Chỉ cần nước ấm lên, hương liệu sẽ nhanh chóng lan ra khắp can phong giúp bạn thư giãn. Vì đèn điện có nhiều nút chức năng, bạn có thể tùy chình nhiệt để hương lưu lại lâu hơn, đậm mùi hoặc nhạt mùi theo ý mình.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng 

Đối với đèn nến khi sử dụng bạn nên để ý các vật dụng dễ cháy xung quanh. bạn cũng nên chú ý đến lượng nước đừng để nước cạn quá lâu.

Bạn cũng nên chú ý rửa sạch đĩa đứng trước khi xông, tránh các loại tinh dầu lẫn vào nhau có thể gây hại cho sức khẻo.

Bạn cũng nên pha tỷ lệ nước và tinh dầu phù hợp, tránh dùng nhiều tinh dầu vừa lãng phí mà còn làm phản tác dụng tốt của tinh dầu.

Cuối cùng bạn nên chọn cửa hàng bán đèn xông tinh dầu và tinh dầu tụ nhiên uy tín, chất lượng. Nên tham khảo giá cả qua nhiều nguồn trước khi ra quyết định mua.

Tổng Kết

Vơi những chia sẻ trên mong rằng các chị em nội trợ sẽ chọn lựa được những chiếc đèn xông tinh dầu tốt nhất và sử dụng chúng hiệu quả thật tốt. Đem lại giá trị sức khẻo, gí trị thẩm mỹ cho gia đình của mình.

 

 

 

Summary
Đèn xông tinh dầu là gì? Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tốt nhất
Article Name
Đèn xông tinh dầu là gì? Cách sử dụng đèn xông tinh dầu tốt nhất
Description
Đèn xông tinh dầu là sản phẩm rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Ngoài để  đốt hương liệu thư giãn, làm đẹp. Chúng còn giúp thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi và côn trùng khác. Tuy nhiên còn rất nhiều chị em đang băn khoăn đèn xông tinh dầu là gì? Sử dụng có tốt không? Sử dụng đèn xông tinh dầu như nào cho đúng cách? Vậy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.
Author
Publisher Name
Canmuaban.vn
Publisher Logo
">-