Hàng sf là gì – hàng sf và hàng fake khác nhau thế nào

Các bạn đã bao giờ nhìn thấy một sản phẩm hàng sf? Bạn thắc mắc không biết hàng sf là gì? Nhưng khi mua hàng trên mạng cách phân biết f1 sf hay rep vô cùng quan trọng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hàng sf là gì. Sự khác nhau của hàng auth hàng rephàng sf hay f1.

Hàng sf là gì
Hàng sf hiện nay rất phổ biến

Hàng sf là gì

Sf là viết tắt của từ super fake trong tiếng Anh. Super fake (siêu fake)  có nghĩa là hàng nhái nhưng ở mức vô cùng cao cấp. Chắc các bạn khi lướt mạng xã hội, hay các trang thương mại điện từ đều đã bắt gặp những đôi giày, những chiếc quần, chiếc áo hàng super fake rồi phải không nào, nhất là các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Supreme, Gucci…..

Hàng super fake bây giờ rất phổ biến do nhu cầu có được những món đồ đẹp nhưng lại không có đủ khả năng tài chính, những món đồ hàng super fake thường có giá rẻ hơn 2-3 lần sản phẩm chính hãng nhưng về chất lượng cũng không thua kém quá nhiều vì những món đồ này được “nhái” một cách vô cùng tinh xảo có lẽ chỉ những người thật sự am hiểu về nhãn hàng, về thời trang thì mới có thể phân biệt được. Hàng super fake có thiết kế khá chuẩn form so với sản phẩm chính hãng. Vậy các bạn đã hiểu hàng sf là gì rồi đúng không nào? Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu hàng fake, hàng rep, hàng sample,hàng auth là gì nhé?

hàng sf là gì
Hàng sf nhái vô cùng tinh xảo

Hàng fake là gì

Sau khi trả lời xong câu hỏi hàng sf là gì chúng ta cùng tìm hiểu hàng fake là gì nhé. Hàng fake thường được viết tắt là hàng f, hàng fake có nghĩa là nhái. Hàng fake hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vô cùng đa dạng. Như là hàng fake 1,fake 2,fake 3 trong đó fake 1 là hàng cao cấp nhất. Đa số các hàng bán giày dép hiện tại đều bán hàng super fakefake 1.

Về hàng fake thì vô cùng đa dạng, khó có thể kể tên được tất cả các loại hàng fake nhưng tóm lại khi nói về hàng fake thì ai cũng có thể biết được rằng đó là hàng fake, nhìn vào bề ngoài thì đã có thể dễ dàng nhận biết hàng fake vì bề ngoài vô cùng xấu xí, sai kiểu dáng, sai màu sắc hay thêm bớt chi tiết của sản phẩm, vì vậy nếu bạn mua được một đôi giày super fake với giá rẻ bất ngờ thì hãy xem lại kĩ lại nhé có thể các bạn đã bị lừa mua một đôi giày fake rồi đấy. Các bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về hàng fake.

hàng sf là gì
Hàng fakereal khác nhau thế nào?

Hàng rep là gì

Hàng rep là viết tắt của replica. Hàng replica là loại hàng nhái nhưng vô cùng cao cấp, sao chép vô cùng tỉ mỉ gần như giống 90% so với hàng chính hãng sản xuất, hiện nay phần lớn các shop bán giày ở Việt Nam đều coi hàng fake của mình như là rep nhưng không phải là vậy hàng rep vô cùng cao cấp và giá cũng không hề thấp, nếu một đôi giày của một shop nào đó nói đó là rep nhưng giá lại như fake thì bạn biết nó là fake hay rep rồi đấy.

Ngoài ra có một loại rep nữa là rep 1:1, loại hàng này thì có thể đem ra so sánh 1:1 với đôi giày hàng chính hãng, rep 1:1 giống 99% hàng chính hãng, tuy nhiên chỉ là 99% chứ chưa đạt được 100% vì có một số chi tiết mà chỉ có nhà sản xuất mới có thể biết được.

hàng sf là gì
Hàng rep 1:1 giống gần như y hệt hàng chính hãng

Hàng sample là gì

Hàng sample là hàng mẫu, là bản mẫu của một đôi giày nào đó. Và hàng sample không phải là hàng để bày bán trên thị trường. Hàng sample vẫn là hàng của công ty sản xuất, vẫn đạt những quy chuẩn của công ty về chất lượng, mẫu mã và mọi nguyên liệu làm cho bản sample này đều là nguyên liệu chuẩn để sản xuất 1 đôi giày authentic.

hàng sf là gì
Hàng sample vẫn đạt chuẩn so với hàng authentic

Hàng sample là hàng để test chất lượng sản phẩm của giày. Mỗi mẫu giày chuẩn bị ra sẽ có khoảng vài chục bản thử. Sau khi thử giày thì các tester sẽ gửi lại giày cho nhà sản xuất kèm nhận xét của mình. Từ đó nhà sản xuất sẽ dựa trên nhận xét đó để sửa lại sản phẩm. Sau khi test đủ và các tester cảm thấy hài lòng thì mới đưa ra sản xuất.

Tuy nhiên hàng sample sẽ lược bỏ một số công đoạn không cần thiết. Ví dụ như sẽ không làm hộp giày bắt mắt như bản chính thức. Hay sẽ chỉ có 1 dây giày thay vì có dây dự phòng như bản chính thức. nói chung bản sample sẽ cắt giảm những thứ không cần thiết để giảm chi phí sản xuất xuống.

Những thuật ngữ phổ biến trong giới giày, dép.

Hàng auth là gì

Tại sao khái niệm hàng auth không được quan tâm ở nước ngoài

Hàng auth là viết tắt của hàng authentic. Ở nước ngoài thì khái niệm giày auth không thường hay được nhắc đến. Vì ở đất nước của họ khái niệm hàng nhái gần như là không tồn tại. Nếu có điều kiện họ sẽ dùng hàng của hãng cao cấp, còn không có điều kiện thì họ sẽ dùng hàng của những hãng bình dân như converse, vans chứ không bao giờ dùng hàng fake cả.

Nhưng càng ngày thì thuật ngữ hàng fake càng trở lên rộng rãi. Điển hình nhất là ở Việt Nam cứ 10 người đi giày thì chỉ có 1 người đi đồ thật, ai cũng mong mình sẽ có một vẻ ngoài ấn tượng nhưng số tiền bỏ ra quá lớn khiến họ tìm đến đồ fake, đồ rep.

hàng sf là gì
Vans là một hãng có những đôi giày vô cùng bình dân

Vậy hàng auth là gì

Hàng auth là mặt hàng được kiểm diệt kĩ càng từ nhà sản xuất. Một đôi giày hàng auth có quá nhiều đặc điểm để nhắc đến, từ những chi tiết nhỏ nhặt như dây giày làm bằng gì, đế giày có bao nhiêu đường vân, hay màu của giày có chuẩn không, có rất rất nhiều đặc điểm cần chú ý ở một đôi giày chính hãng.

Và không phải hàng auth muốn mua là có thể mua được bởi vì hàng auth nhiều hãng luxury khi khách order họ mới bắt đầu bắt đầu gia công, thực hiển sản phẩm, vì vậy có thể đến cả năm khách hàng mới được trên tay sản phẩm hoàn thiện chính hãng. Vì vậy để sở hữu hàng auth không phải là điều dễ dàng với nhiều người, từ mức giá khá cao cho đến quy trình đặt hàng mua hàng, ship hàng khiến cho mọi người dần dần ưa chuộng fake hơn cả những đôi giày chính hãng và nếu nhờ người order lại rất dễ gặp các scammer.

Scammer là gì?

hàng sf là gì
Giày authentic khó để sở hữu

Kết

Sau bài viết có lẽ các bạn cũng đã hiểu được hàng sf là gì rồi đúng không nào. Nếu hay nhớ để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết cho mọi người nhé.

Summary
Hàng sf là gì - hàng sf và hàng fake khác nhau thế nào
Article Name
Hàng sf là gì - hàng sf và hàng fake khác nhau thế nào
Description
Các bạn có bao giờ thắc mắc hàng sf là gì? Hàng sf có giống với hàng auth? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.
Author
Publisher Name
Canmuaban.vn
Publisher Logo
">-