Lợi ích của đất nặn? Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em?

 Đồ chơi đất nặn trẻ em được yêu thích rộng rãi. Nhưng nhiều bậc phụ huynh ngại ngần mua cho trẻ vì băn khoăn về thành phần chính và độ an toàn. Liệu chúng có độc hại không? Khi chơi có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Rất nhiều cậu hỏi liên tiếp mà chưa có hồi giải đáp. Vậy đất nặn có thành phần gì? Có tự nhiên như quảng cáo? Lựa chọn loại đồ chơi đất nặn trẻ em nào thì an toàn.

Để quyết định chất lượng của đất nặn. Yếu tố quan trọng nhất là loại đất được sử dụng. Đây là nguyên liệu chính chiếm 80% trong thành phần. Khi tạo hình đồ vật có đẹp hay xấu, mềm hay cứng  phụ thuộc nhiều vào loại đất được sử dụng.

Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em xưa

Đất nặn có lịch sử phát triển lâu đời. Xa xưa chúng đã trở thành bạn thân thiết của tuổi thơ. Đồ chơi đất nặn trẻ em xưa thường lấy từ đất sét ở ruộng, ao hồ gần nhà. Đất sét còn ở dạng thô cứng và kém bắt mắt. Sau đó tò he được làm từ bột gạo có nhuộm thêm những màu sắc bắt mắt. Từ tự nhiên như hoa hòe, cụ nghệ, cầy dành dành, lá tre ra đời thay thế đất sét thô. Trở thành món đồ chơi độc nhất vô nhị ngày ấy.

Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em xưa

Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em nay

Ngay nay để đảm bảo an toàn. Nguyên liệu chính được các nhà thiết kế  sử dụng trong đất nặn vẫn nó bột gạo. Ngoài ra để tăng đồ bền, độ dính và độ bắt mắt cho sản phẩm. Một số nguyện liệu sẽ được thêm vào như muối, nhựa, bột tạo màu,… Tuy nhiêm các phụ gia trên đều rất an toàn. Chúng chỉ có tác dụng tăng độ dẻo dai, độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Tại sao các nhà sản xuất lại chọn nguyên liệu là bốt gạo thay thế cho đất sét? Đối với mức đồ an toàn của trẻ bốt gạo ưu thế hơn. Vì chứa ít các loại vi sinh vật có hại. Không chứa kim loại nặng như đất sét, giá thanh sử lý thô lại rẻ. Đồng thời khi tiếp xúc với tay lại dễ vệ sinh. Quan trong hơn loại vật liệu này rất an toàn và sạch sẽ. Vì vậy các mẹ có thể yên tâm mua cho bé chơi?

Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em nay

Đồ chơi đất nặn trẻ em có thực sự tốt?

Phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ là việc vô cùng quan trọng. Nếu ngay từ nhỏ trẻ đã được chơi đất nặn, trẻ sẽ phát triển khả năng quan sát tốt hơn bạn bè rất nhiều.

 • Việc quan sát những hình ảnh 2D, 3D thành những đối tượng rõ ràng. Tăng khả năng tìm tòi và khám phá của bé.
 • Ngoài ra việc thường xuyên làm việc với màu sắc sẽ giúp bé phát triển thị giác. Nhưng gam màu tươi sáng trong đất nặn giúp khả năng cảm thụ và phân biệt màu sắc của trẻ rõ dàng nhạy bén và sắc nét.
 • Việc bé tự do nặn những hình khối hay con vật mà mình yêu thích. Giúp bé tăng khả năng quan sát với những vật quy mô và kích cỡ. Rèn luyện tư duy logic xắp sếp, tư duy hình ảnh độc đáo, nhanh nhậy. Và còn nâng cao khả năng sáng tạo tiềm ẩn trong trẻ.
 • Bé sẽ thỏa thích nặn những gì mình thích, tùy theo trí tưởng tượng và tư duy của mình. Gợi cho bé nhiều liên tưởng và trí tưởng tượng phong phú. Ngoài ra chơi đất nặn sẽ khiến bé khóe léo và linh hoạt hơn.
  Đồ chơi đất nặn trẻ em có thực sự tốt

Đây là cách rất hay, bé có thể phát triển toàn diện mà không bị gò bó, thoái mái vừa học vừa chơi. Mẹ đừng chủ quan bỏ qua nhé, bé phát triển theo từng giai đoạn. Nếu vì sợ đất nặn không an toàn ngại cho bé chơi. Có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội phát triển của bé. Đồ chơi là để học tập không phải để bé hư hơn hay nghiện chơi rồi bị cuốn vào chúng. Thay vì cho các bé xem hoạt hình hay youtube chỉ khiến bé ham mê điện thoại. Vừa hại mắt mà học hỏi được ít, các mẹ hãy cho bé thử sức với đất nặn.

Trên thị trường hiện nay tràn nàn các thương hiệu đất  nặn. Để lựa chọn được các sảm phẩm an toàn, thiết thức và có giá trị cho trẻ. Mách nhỏ các mẹ 5 loại đất nặn tốt nhất hiện nay.

 1. Đồ Chơi Đất Nặn Trẻ Em Agatsuma Nendo! Bộ Đất Nặn Cơ bản

Được trang bị nhiều khuôn cắt khác nhau, không chỉ sáng tạo thêm động vật, bé còn có thể làm cả đồ ăn, sản phẩm đi kèm cả sách hướng dẫn, tiện lợi cho cha mẹ khi hướng dẫn bé. Ngoài ra sản phẩm có thành phần tự nhiên không gậy ngộ độc hay kích ứng da khi chơi an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Đồ chơi đất nặn trẻ em Agatsuma Nendo! Bộ Đất Nặn Cơ bản
 1. Đồ Chơi Đất Nặn Trẻ Em Play-Doh Bộ Nặn Khuôn Hình Học Đơn Giản

Vừa chơi vừa học, không chỉ tự do sáng tạo với thiết kế tinh tế gồm 8 hộp đất nặn, 8 khuôn hình, kéo, thìa, dao nhưng dụng cụ cơ bản nhất để bé có thể làm quen và tư duy về những khối hình học. Chắc chắn đây là bộ sản phẩm đắc lức giúp bé rèn luyện thông minh toán học.

Đồ chơi đất nặn trẻ em Play-Doh Bộ Nặn Khuôn Hình Học Đơn Giản
 1. Đồ Chơi Đất Nặn Trẻ Em Agatsuma Nendo! Set Đặc Biệt Hơn 40 Chi tiết

Nếu bé đã quen với việc chơi đất nặn mà mẹ đang muốn tìm một sản phẩm có đầy đủ dụng cụ để bé thỏa sức sáng tạo, chắc chắn Agatsuma Nendo! Set Đặc Biệt Hơn 40 Chi tiết là sự lựa chọn phù hợp. Bộ dụng cụ khuôn nhựa sinh động đẹp mắt bé sẽ được rèn luyện trí thông minh với hình thù mà mình yêu thích. Với nhiều dụng cụ khác nhau cha mẹ hoàn toàn có thể chơi cùng bé, cả nhà sẽ có những giây phút thích thú và hạnh phúc bên nhau.

Đồ chơi đất nặn trẻ em Agatsuma Nendo! Set Đặc Biệt Hơn 40 Chi tiết
 1. Đồ Chơi Đất Nặn Trẻ Em Gincho Bộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản

Nếu bé có thoái quen nuốt hoặc liếm đất nặn, cha mẹ nên tham khảo bộ đất nặn Gincho Bộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản, được làm từ 100% bột gạo an tàn tuyệt đối, mềm mịn mà không dính tay phụ hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Đồ chơi đất nặn trẻ em Gincho Bộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản
 1. Đồ Chơi Đất Nặn Trẻ Em Play-Doh Bộ Đất Nặn Kim Tuyến

Bộ 6 hộp đất nặn màu sắc dễ thương tươi sáng với màu nhũ kin tuyến lấp lánh an toàn đanh cho bé. Bé sẽ thích thú sáng tạo hơn với nhũ trong suốt, thay đổi màu sắc dưới ánh mặt trời tạo nên những điều kỳ diệu.

Đồ chơi đất nặn trẻ em Play-Doh Bộ Đất Nặn Kim Tuyến

Lời kết

Trẻ em phát triển theo mỗi giai đoạn khác nhau, để không bỏ lỡ những câu hội vàng khi còn nhỏ, mong rằng với những chia sẻ đầy đủ về lợi ích của đất nặn cha mẹ sẽ có những phương an chăm sóc và dạy dỗ trẻ toàn diện nhất.

Summary
Lợi ích của đất nặn? Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em?
Article Name
Lợi ích của đất nặn? Nguyên liệu làm đồ chơi đất nặn trẻ em?
Description
Đồ chơi đất nặn trẻ em được yêu thích rộng rãi. Nhưng nhiều bậc phụ huynh ngại ngần mua cho trẻ vì băn khoăn về thành phần chính và độ an toàn. Liệu chúng có độc hại không? Khi chơi có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Rất nhiều cậu hỏi liên tiếp mà chưa có hồi giải đáp. Vậy đất nặn có thành phần gì? Có tự nhiên như quảng cáo? Lựa chọn loại đồ chơi đất nặn trẻ em nào thì an toàn.
Author
Publisher Name
Canmuaban.vn
Publisher Logo
">-