Vải Umi Korea là gì?

Tên gọi quốc tế khác: Viscose fabric

Chất liệu vải Umi  Korea được dệt từ sợi nhân tạo tự nhiên chiết xuất từ gỗ, tre, nứa. Vải Umi Korea sau đó được tổng hợp từ các hợp chất cellulose và tạo màu cho vải. Chính vì xuất xứ tự nhiên nên chất vải Umi Korea có đặc tính mềm mại, thoáng khí. Vải có đặc tính co giãn tốt, độ thấm hút tốt và mau khô nên không gây ẩm mốc. Vải Umi Korea rất thích hợp với các nước khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới như Việt Nam.

I. Lịch sử phát triển vải Umi Korea

Chất liệu vải Umi Korea có lịch sử lâu đời, nó được giới thiệu với giới mộ điệu thời trang vào năm 1883. Vải Umi Korea là chất liệu vải thay thế cho lụa tơ tằm đắt tiền. Trải qua thời gian phát triển, chất liệu vải Umi được nhiều hãng thời trang trên thế giới ưa chuộng vì đặc tính thoáng mát, thấm hút tốt và dễ tạo dáng. Với độ co giãn 4 chiều tốt, chất vải Umi khiến cho người mặc có cảm giác ôm sát body sexy. Tạo ra cho người mặc cảm giác rất thoải mái, không bị khó chịu. Bề mặt vải đặc trưng bởi lóng dệt tự nhiên, mang lại hiệu ứng hand-made cao cấp cho sản phẩm.

II. Vải Umi Korea được dùng để làm gì?

Vải Umi Korea thích hợp để may vest hoặc váy liền công sở. Vải Umi Korea có nhiều màu sắc từ tối màu, trung tính đến gam neon được bán với giá giao động từ 120 đến 150 trên một m2. Người ta thường hiểu lầm chất vải Umi Korea. Khi một loại vải được làm từ loại sợi dán nhãn “tự nhiên”. Người tiêu dùng thường đánh giá nó một cách khắc nghiệt. Sợi vải Umi thực sự không phải sợi tự nhiên, nó cũng không hoàn toàn là sợi nhân tạo tổng hợp.

III. Cách bảo quản vải Umi Korea

Mẹo bảo quản vải Umi Korea: Vì chất liệu vải Umi Korea. Là chất liệu có nguồn gốc chiết xuất tự nhiên. Nên độ bền màu không lâu như các sản phẩm nguồn gốc từ công nghiệp khác. Do đó, khi giặt không nên ngâm sản phẩm lâu trong nước xà phòng. Chỉ nên sử dụng xà phòng ít độ kiềm, ít chất tẩy. Không nên giặt chung với các sản phẩm đậm màu khác. Bạn nên giặt các sản phẩm làm từ vải Umi bằng tay, dùng nước lạnh. Đặc biệt trong quá trình giặt tránh vắt  vì đặc tính co giãn 4 chiều của vải. Để hấp thụ hết nước sau khi giặt nên dùng chiếc khăn bông khô mềm. Để thấm hết nước trên đó và treo lên móc để sản phẩm khô tự nhiên. Lưu ý phơi sản phẩm trong khu vực mát, hạn chế ánh nắng gắt để đảm bảo độ bền màu.

 

Summary
Tống Giang
Article Name
Tống Giang
Description
Chất liệu vải Umi  Korea được dệt từ sợi nhân tạo tự nhiên chiết xuất từ gỗ, tre, nứa. Được tổng hợp từ các hợp chất cellulose và tạo màu cho vải.